Tiết trời mùa đông khô, lạnh làm bạn có cảm giác thèm thuồng một thứ gì đó ấm áp, thanh ngọt. Hôm nay blog launamhoanggia sẽ giới thiệu với bạn cách làm món lẩu nấm cực ngon dùng trong các bữa tiệc gia đình
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 khẩu phần)
- 500g xương ống heo
- 200g nấm hương tươi; 200g nấm rơm ; 200g nấm kim châm và các loại nấm mà bạn yêu thích...; 300g tôm tươi; 100g tàu hũ tươi (váng đậu); 100g chả xoắn của Nhật; 100g bắp non
- 1 bó nhỏ rau cần ô (cải cúc);1 bó cải đắng, 1 cây cải thảo, 10g muối; 50g bột nêm; 1kg bún
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch xương heo. Cho xương vào nồi đun sôi khoảng 5 phút. Bỏ nước đầu và rửa sạch xương. Sau đó, cho thêm 1.2 lít nước sạch vào, nêm 10g muối, 50g bột nêm và mở lửa vừa, hầm xương trong 45 phút.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu ăn kèm:
Bỏ gốc, rửa sạch, để ráo cần cải và nấm. Rửa sạch, cắt lát mỏng chả Nhật. Rửa sạch, bỏ đầu tôm. Rửa sạch, cắt miếng vừa ăn tàu hũ.
Bước 3: Khi nước lẩu chín, lần lượt cho nguyên liệu vào trụng theo thứ tự nấm rơm, nấm kim châm, nấm hương tươi, chả Nhật , cần ô, tôm và tàu hũ. Lẩu được ăn kèm với bún.
Ok. Vậy là bạn đã có một nồi lẩu nấm cực hấp dẫn trong dịp sum họp gia đình vào cuối tuần. Chúc các bạn ngon miệng
Một số kinh nghiệm cho các bạn khi làm món lẩu nấm này:
- Trong quá trình hầm xương bạn có thể chú ý vớt bọt xương để nước lẩu được trong
- Không nên trụng rau quá lâu sẽ làm rau nhũng và uôi, mất ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét